chat box

Vì sao có hiện tượng tinh trùng đặc và vón cục?

Hốt hoảng vì bị vợ cho là lăng nhăng bên ngoài rồi đưa bệnh về nhà. Anh Hưng (32 tuổi, Đồng Nai) không biết giải thích sao cho vợ hiểu. Sở dĩ cho chuyện này là vì sau một tháng đi công tác xa nhà, bây giờ về “gần gũi” với vợ thì không hiểu tại sao khi “lâm trận” lại có hiện tượng tinh trùng đặc lại và vón cục, khi bóp thì mịn như bột.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tinh trùng đặc và vón cục

Chia sẻ với các bác sĩ Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô, anh Hưng tâm sự: ”em cũng không biết bản thân gặp vấn đề gì, hơn nữa gần đây em cảm thấy đau khi quan hệ, nên cũng  không mặn mà gì chuyện chăn gối, cũng không biết sao có chuyện tinh trùng đặc, vón cục nữa… chứ em không có chuyện lăng nhăng ở bên ngoài, nhưng không biết phải làm sao để giải thích với vợ”.

Sau khi được thăm khám và xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán anh bị viêm túi tinh, hơn nữa lâu ngày không xuất tinh nên mới có hiện tượng tinh trùng đặc, tinh trùng vón cục. Lúc này anh mới được “giải oan” với vợ.

Theo các bác sĩ nam khoa thuộc Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô, đã có không ít trường hợp rơi vào hoàn cảnh của anh Hưng, trên thực tế, hiện tượng tinh trùng đặc, tinh trùng vón cục là dấu hiệu điển hình của một số bệnh lý nam khoa, cần được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Tinh trùng đặc, vón cục là dấu hiệu của viêm túi tinh

Túi tinh được xem là bộ phận quan trọng với chức năng sinh sản của phái mạnh, bởi nó có nhiệm vị sản xuất và chứa tinh dịch hoặc chất xúc tác, nhằm giúp tinh trùng di chuyển vào âm đạo của phụ nữ. Do đó, khi túi tinh bị viêm nhiễm bởi vi khuẩn tấn công thì tinh dịch (tinh trùng) sẽ bị vón cục và có màu vàng. Nam giới có thể nhận biết được bệnh qua các triệu chứng như đau khi quan hệ, đặc biệt là khi xuất tinh, có thể phóng tinh ra máu hoặc mủ, …

Tinh trùng đặc, tinh trùng vón cục có thể do viêm tuyến tiền liệt

 Là tình trạng tuyến tiền liệt bị sưng và viêm nhiễm, không chỉ có dấu hiệu tinh trùng (tinh dịch) có màu vàng, đặc quánh lại, tinh trùng vón cục mà nam giới còn có biểu hiện tiểu nhiều lần, nước tiểu có mùi hôi, tiểu buốt, đau vùng bụng dưới,… Nếu không hỗ trợ điều trị sớm có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm, thậm chí là gây vô sinh – hiếm muộn.

Ngoài ra, hiện tượng tinh trùng đặc, tinh trùng vón cục cũng có thể do nam giới lâu không xuất tinh, do thủ dâm quá nhiều, xác vi trùng và xác tinh trùng chết đọng lại, hoặc do môi trường tinh dịch thay đổi, khiến một số protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa.

Cần làm gì khi có hiện tượng tinh trùng đặc, tinh trùng vón cục?

Các bác sĩ cho biết, tinh trùng đặc, tinh trùng vón cục nếu do nam giới lâu không xuất tinh hoặc do thủ dâm quá độ thì có thể điều chỉnh sinh hoạt tình dục và triệu chứng này có thể dần hết. Tuy nhiên, nếu đây là dấu hiệu các bệnh lý kể trên thì cần phải được hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh biến chứng có thể gây vô sinh. Vì vậy, để biết chính xác hiện trạng bệnh của bản thân như thế nào và có cách hỗ trợ điều trị kịp thời, hãy chia sẻ tình trạng của bản thân với các bác sĩ để có giải pháp điều trị tốt nhất.

Hiện nay, Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô đang áp dụng rất nhiều biện pháp hỗ trợ điều trị hiện tượng tinh trùng đặc, tinh trùng vón cục như: nội khoa, liệu pháp vật lý, Đông – Tây y kết hợp, phẫu thuật hỗ trợ điều trị. Tất cả những phương pháp này đều được Sở y tế kiểm duyệt và công nhận tính hiệu quả của nó.

Với đội ngũ bác sĩ nam khoa giàu kinh nghiệm, từng có thời gian tu nghiệp nước ngoài, luôn làm việc bằng tâm huyết cùng với trình độ chuyên môn vững vàng, giúp nam giới giải tỏa nỗi lo về bệnh tật. Bên cạnh đó, Hà Đô có hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng với các chính sách bảo mật thông tin, thời gian thăm khám linh hoạt từ 8h – 20h các ngày trong tuần, đặt hẹn khám online sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân khi đến hỗ trợ khám chữa tại đây.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, mong rằng nam giới có những hiểu biết rõ hơn về hiện tượng tinh trùng vón cục, tinh trùng đặc, từ đó có biện pháp phòng tránh cũng như hỗ trợ điều trị kịp thời. Nếu như còn có thắc mắc gì bạn hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyến, hoặc gọi đến số (028) 3832 9966 – 076 301 3666 để nhận được sự hỗ trợ từ các bác sĩ, chuyên gia.

“Có sức khỏe, có hạnh phúc và tất cả”! Hãy đến Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô ở địa chỉ 35B-35C, đường 3 tháng 2, Q10, TPHCM ngay khi có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe!

tư vấn

(*)Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.