chat box

Những hình ảnh bệnh trĩ chân thực vô cùng đáng sợ

        Những hình ảnh bệnh trĩ qua các giai đoạn chính là cơ sở để nhận biết được các sự phát triển của búi trĩ như thế nào. Bởi ở mỗi giai đoạn thì búi trĩ sẽ có các triệu chứng thay đổi đáng kể theo thời gian. Nếu không có các thông tin cần thiết thì các bác sĩ cũng sẽ không thể nào đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị sao cho phù hợp được.  

Những hình ảnh bệnh trĩ chân thực ở các bệnh nhân

        Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô thì bệnh trĩ được chia thành trĩ nội và trĩ ngoại. Trong đó mỗi loại bệnh ở những giai đoạn khác nhau đều có hình ảnh bệnh trĩ với các đặc điểm riêng và mức độ nguy hiểm tăng dần. Cụ thể

Hình ảnh bệnh trĩ nội qua các thời kỳ

Bệnh trĩ nội độ 1:

Ở giai đoạn đầu của các búi trĩ nội độ 1 thì hình ảnh bệnh trĩ nội xuất hiện ở phía trên đường lược bên trong hậu môn. Nhưng lúc này kích thước các búi trĩ còn nhỏ nên các triệu chứng còn chưa có biểu hiện rõ ràng. Bệnh nhân chỉ thấy đi cầu ra máu và không cảm thấy đau rát gì nên rất chủ quan không chịu đi kiểm tra ngay.

Bệnh trĩ nội độ 2:

      Ở giai đoạn hai của bệnh trĩ nội thì hình ảnh bệnh trĩ nội sẽ rõ ràng hơn khi nội soi hậu môn khi các búi trĩ đã hình thành. Lúc này bệnh nhân sẽ bị hơi đau khi  đại tiện, tình trạng đi cầu ra máu nhiều hơn.

Bệnh trĩ nội độ 3:

        Trong giai đoạn ba của bệnh trĩ nội thì các búi trĩ đã khá to và có thể bị lồi hẳn ra ngoài hậu môn. Lúc này bệnh nhân phải dùng tay mới có thể đưa búi trĩ quay trở lại vào bên trong. Bệnh nhân đau nhiều khi đi đại tiện, mỗi lần đi cầu máu ra nhiều thấm ướt giấy vệ sinh. Quan sát sẽ thấy các búi trĩ có niêm mạc dầy hơn và trở nên thô ráp.

Bệnh trĩ nội độ 4:

        Giai đoạn cuối của bệnh trĩ nội thì các búi trĩ đã quá to và lòi ra hẳn bên ngoài của hậu môn và kể cả khi dùng tay cũng không thể đưa các búi trĩ này trở lại được dẫn đến xuất hiện hình ảnh sa búi trĩ. Ở giai đoạn cuối thì búi trĩ sẽ ép chặt lấy cơ vòng hậu môn nên sẽ cản trở máu lưu thông tại khu vực này. Vì thế mà các búi trĩ thường sưng phồng lên, tím tái cực kỳ đau đớn.

        Bệnh nhân ở giai đoạn cuối thường vô cùng đau đớn khi đi cầu, máu lúc này có thể chảy thành tia gây tình trạng mất máu trong cơ thể. Người bệnh ngồi cũng đau, đi cũng đau ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và công việc thường ngày.

HÌnh ảnh bệnh trĩ ngoại

        Trên thực tế, những hình ảnh bệnh trĩ ngoại thường không có sự phân chia theo giai đoạn. Tuy nhiên qua từng mốc thời gian thì các búi trĩ sẽ phát triển to dần về kích thước cũng như mức độ nguy hiểm.

        Khác với trĩ nội thì trĩ ngoại nằm ở bên ngoài hậu môn và ngay dưới đường lược cho nên bạn có thể thấy được các búi trĩ ngay ở giai đoạn đầu của bệnh. Các triệu chứng ban đầu của bệnh chính là cảm giác hơi ngứa ngáy, cộm cộm ở hậu môn. Về sau cảm giác ngứa rát càng mạnh hơn. Đồng thời chúng cũng không ngừng chảy dịch, máu mủ khiến búi trí dễ bị trầy xước và dễ bị viêm nhiễm hơn.

Hình ảnh chân thực, cân nhắc trước khi xem!

Click vào xem

        Các búi trĩ ngoại phát triển với kích thước lớn có thể bị tắc nghẹt, thậm chí hoại tử. Hiện tượng chảy máu mỗi khi đi đại tiện vẫn liên tục được tiếp diễn với mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn. Bệnh nhân cảm giác đau đớn kéo dài suốt đêm ngày, không thể ngồi hoặc đi lại bình thường được.

Khuyến cáo của các sĩ

        Cả hai bệnh lý trĩ nội và trĩ ngoại đều rất nguy hiểm vì không những gây ra ảnh hưởng không nhỏ trong đời sống hàng ngày và chúng còn là nguyên nhân khiến bệnh nhân đau đớn, mất máu trầm trọng. Nguy hiểm hơn và đây chính là nguyên nhân của ung thư đại trực tràng, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh. Chính vì thế, ngay khi thấy các dấu hiệu ban đầu thì bạn cần phải đến ngay các cơ sở y tế uy tín để khám bệnh và được các bác sĩ hỗ trợ điều trị kịp thời.

Địa chỉ hỗ trợ điều trị bệnh trĩ uy tín tại TP.HCM

        Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô hiện nay được coi là một trong những cơ sở y tế vô cùng uy tín tại TP.HCM trong khám và hỗ trợ chữa trị các bệnh lý hậu môn trực tràng như trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp…

        Khác với các cơ sở y tế khác chủ yếu thực hiện cắt trĩ truyền thống thì Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô đã nghiên cứu và áp dụng thành công kỹ thuật PPH vô cùng hiện đại trong thủ thuật cắt trĩ không đau.

       NHỮNG ƯU ĐIỂM MÀ KỸ THUẬT CẮT TRĨ PPH ĐEM LẠI

  • Tính an toàn cao: Sử dụng nguyên lý xâm lấn tối thiểu nên vết cắt trĩ rất nhỏ, ít chảy máu, hầu như không để lại đau đớn sau tiểu phẫu.
  • Tính thẩm mỹ cao: Vết mổ được khâu tự động bằng thiết bị chuyên dụng sử dụng chỉ tự tiêu nên tính thẩm mỹ cao, ít để lại sẹo xấu.
  • Thời gian thực hiện tiểu phẫu nhanh: Tiểu phẫu trong khoảng thời gian ngắn từ 20 – 40 phút, không nhất thiết phải nằm lại viện.
  • Thời gian hồi phục được rút ngắn: Thời gian hồi phục vết mổ ngắn hơn nhiều so với các kỹ thuật truyền thống.
  • Hạn chế khả năng tái phát: Các búi trĩ được cắt bỏ chuyên sâu nên hạn chế rất nhiều việc tái phát trở lại.
  • Tiết kiệm chi phí: Do tiểu phẫu diễn ra bằng máy chuyên dụng nên tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với biện pháp cũ.

        Chính vì những ưu điểm trên đây mà PPH đang được coi là một trong những kỹ thuật tốt và đang được áp dụng trong xử lý các búi trĩ tại nhiều nước trên thế giới. Hàng năm, Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô cũng đã sử dụng kỹ thuật này để cắt trĩ thành công hạn chế gây ra đau đớn cho hàng trăm trường hợp đạt được hiệu quả cao.

        Mọi quy trình khám, hỗ trợ điều trị bệnh tại đây cũng đã được Sở Y tế TP.HCM thanh tra thường xuyên và cấp phép hoạt động một cách HỢP PHÁP. Chính vì thế bạn có thể yên tâm vào chất lượng dịch vụ y tế của chúng tôi cung cấp.

        Nếu bạn còn bất cứ điều gì còn thắc mắc về các hình ảnh bệnh trĩ, thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi thông qua chat trực tuyến. Điều này giúp bạn nắm được đầy đủ tình trạng bệnh lý của mình cũng như cách xử lý kịp thời mà không cần mất nhiều thời gian, tiền bạc đến các cơ sở y tế để khám bệnh. Mọi thông tin trao đổi giữa bệnh nhân và bác sĩ đều được MIỄN PHÍBẢO MẬT.

 Tất cả những điều bạn cần làm chỉ là thực hiện theo những bước:

  • Gọi điện thoại đến hotline (028) 3832 9966 hoặc 076 301 3666 để được tư vấn MIỄN PHÍ
  • Chat trực tuyến tại khung chat với bác sỹ chuyên khoa của chúng tôi hoặc bấm vào nút CHAT bên dưới
  • Để lại số điện thoại tại cửa sổ chat, bác sỹ sẽ gọi lại ngay cho bạn để tư vấn bệnh lý
  • Bên cạnh đó, nếu đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe cũng có thể trực tiếp đến với Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô (Số: 35B-35C, Đường 3/2, Phường 11. Quận 10, TP. Hồ Chí Minh) để được các bác sĩ tư vấn bệnh trực tiếp.

tư vấn

(*)Lưu ý: Hiệu quả việc hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.